Jean D’Arcel thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chuyên nghiệp với 60 năm phát triển trên toàn cầu

English France

elearning.daicata.com Facebook Youtube Twitter instagram

0981.398.098

VÌ SAO PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI ĐỨC LẠI THÚ VỊ?

Ngày cưới của người dân Đức không quá rườm rà, cầu kỳ mà nó được tổ chức nhẹ nhàng, tinh tế. Họ thường mời những người thân và bạn bè quan trọng chứ không mời hết họ hàng, đồng nghiệp, bà con lối xóm như ở Việt Nam.
 VÌ SAO PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI ĐỨC LẠI THÚ VỊ?

Đối với người phụ nữ Đức thì trong ngày cưới, ngay sau khi ký giấy kết hôn cũng là lúc họ đã chính thức mang họ của người chồng và được gọi theo tên của người chồng – mặc dù kể từ tháng 4/1994 Luật mang họ trong gia đình (Familiennamengesetz) đã được thay đổi và người vợ có thể có quyền chọn giữ họ riêng hoặc dùng họ kép – nhưng hầu hết các cặp vợ chồng Đức vẫn giữ theo truyền thống này. Đối với con cái, khi bố mẹ chưa đăng ký kết hôn thì người con “thuộc về” mẹ và mang họ mẹ (trừ trường hợp người bố làm giấy tờ xin nhận con), và sau khi bố mẹ tổ chức đám cưới, chúng mới chính thức theo họ của người bố.

Ba tục lệ quan trọng nhất mà hầu như từ xưa cho đến nay, những ai tổ chức đám cưới cũng đều cố gắng chuẩn bị bao gồm:

1.Junggesellenabschiedsparty – Tiệc “độc thân” cuối cùng
VÌ SAO PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI ĐỨC LẠI THÚ VỊ?

Khoảng 2-3 tuần trước ngày đám cưới chính thức, chú rể sẽ cùng với nhóm những bạn nam và cô dâu sẽ cùng với nhóm những bạn nữ của mình tổ chức lễ hội gọi là “Junggesellenabschied/Junggesellinnenabschied” – một tập tục bắt nguồn từ nước Anh với tên gọi “Stag Night / Hen Night” – là một buổi lễ hội họp với những người bạn bè khi vẫn còn mang danh là “độc thân vui tính”. Buổi lễ này sẽ do nhóm bạn của “nhân vật chính” tổ chức. Thông thường họ sẽ không thông báo trước mà sẽ gây bất ngờ cho cô dâu hoặc cho chú rể. Trước đây, ngày này sẽ là ngày mà người bố của cô dâu sẽ cho gọi toàn bộ đàn ông trong nhà đến để “soi” người con rể tương lai của mình, nhằm kiểm tra xem anh ta có đủ tư cách và trách nhiệm làm chồng của con gái mình không. Chú rể sẽ phải nghe những bài giáo huấn và triết lý dài dòng về hôn nhân và gia đình, gần như là một “thử thách cuối cùng” trước khi được cưới cô dâu về nhà. Dần dần, người ta nghĩ ra các trò chơi để vừa thử vừa trêu chọc chú rể, và tính đến thời nay thì buổi lễ đã trở thành bữa tiệc vui nhộn, họ uống rượu và hò hét, họ ra đường và đi lòng vòng khắp nơi, mời thêm người đi đường tham gia như để thông báo với cả thế giới biết về tin vui của bạn họ.

2.Polterabend – “Đêm đập phá”

“Đêm đập phá” là một phong tục đã có truyền thống từ thời cổ đại và được cô dâu & chú rể cùng tổ chức vào buổi tối trước ngày lễ cưới của mình. Bằng cách đập vỡ những đồ gốm sứ như bát đĩa, họ muốn tạo nên những tiếng động ầm ĩ nhằm xua đuổi tà ma, quỷ dữ – nhưng cả khách lẫn chủ không được làm vỡ ly hay bất kỳ một cốc thủy tinh nào, bởi đây lại là điều đại kỵ. Sau đó, cô dâu & chú rể sẽ phải cùng nhau dọn dẹp đống rác, coi như đây một sự chuẩn bị bước vào cuộc sống chung. Người Đức tin rằng, việc phải dọn một đống những chiếc đĩa vỡ mà gia đình và bạn bè đã phải… rất vất vả làm ra sẽ giúp cho đôi vợ chồng trẻ có được một cuộc sống mới tốt lành và hạnh phúc bên nhau hơn. Phong tục này có vẻ hơi phá phách nhưng mọi người nơi đây lại rất thích thú và giống như hầu hết phong tục ở những nơi khác, họ sẽ đều chúc phúc và may mắn cho cô dâu chú rể.

VÌ SAO PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI ĐỨC LẠI THÚ VỊ?

Ngày nay, người ta tổ chức thường Polterabend sớm hơn nữa, nhằm để tạo điều kiện cho cô dâu & chú rể được nghỉ ngơi và có sức trải qua một ngày cưới bận rộn.

3.Cưa gỗ

VÌ SAO PHONG TỤC CƯỚI HỎI CỦA NGƯỜI ĐỨC LẠI THÚ VỊ?

Phong tục đám cưới này cũng khá thú vị và không hao tốn nhiều tài sản như đập vỡ đĩa, tuy nhiên sức lực cô dâu chú rể phải bỏ ra lại không hề ít. Cưa gỗ thực chất chỉ là một phong tục trong cưới hỏi sẽ thử sức dẻo dai của cô dâu và chú rể. Trong lễ cưới, một khúc gỗ được đặt giữa giá đỡ mà ở đó mỗi người phải đứng một đầu cầm cưa và đẩy đưa sao cho thật nhịp nhàng, uyển chuyển, không bị vấp, không nhanh và cũng không chậm - đây là biểu tượng cho một cuộc hôn nhân hài hòa, nhịp nhàng và biết nhường nhịn lẫn nhau để đạt được hạnh phúc.

 
Tags:

Ý kiến của bạn

code

Bài viết khác

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu.

CHỨNG NHẬN ORGANIC

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi.

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...

CÁC KÊNH ONLINE CỦA JEAN D'ARCEL