NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5

Cứ mỗi dịp Tháng 5 về, trong lòng mỗi con người chúng ta lại bâng khuâng nhớ về kỷ niệm của những ngày 19/5 khi Bác Hồ kính yêu chúng ta còn sống.
 

 

Chợt nhớ lại ngày 19/5/1946, lần đầu tiên nhân dân ta kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Từ đó trở đi, cứ đến dịp 19/5 mỗi năm, toàn dân ta lại cùng sống những giờ phút đặc biệt, niềm vui lâng lâng, kính yêu người Bác vô hạn.


NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5


Trong những ngày Tháng Năm của lịch sử, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều sẽ nhớ đến ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu – một vị cha già của dân tộc, trong tim luôn trào dâng một cảm xúc bồi hồi khó tả khi hướng về Thủ đô Hà Nội, hướng về Lăng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - trái tim của cả nước với tấm lòng trân trọng, biết ơn và đầy thành kính.

Kỷ niệm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890)


Cũng vào dịp này toàn dân tại đất nước Việt Nam lại dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất học tập, công tác, mừng Ngày sinh Bác Hồ kính yêu.

Là một lãnh tụ tối cao, nhưng Bác Hồ luôn gần gũi nhân dân. Hằng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh của mình, Bác lại thường dặn trước các địa phương, các cơ quan là không nên tổ chức chúc thọ linh đình. Vì Người sợ tốn thời giờ, tiền bạc của nhân dân, trong lúc đời sống và cuộc chiến đấu của nhân dân còn nhiều khó khăn, gian khổ.


NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5


Ở Hà Nội, đúng vào ngày 19/5, Bác thường sẽ đi làm việc, thăm hỏi một nơi khác để tránh những nghi lễ phiền phức và tốn kém. Có năm, vào dịp Ngày sinh của Bác, Bác Hồ sang công tác ở tận bên Trung Quốc. Hôm ở nhà nghỉ Bắc Kinh, các đồng chí ở đây biết Ngày sinh của Bác nên chuẩn bị chúc thọ, Người nói với cán bộ phụ trách nhà nghỉ: “Tôi sang đây vào dịp này là để tránh việc chúc thọ trong nước. Vì vậy, tôi yêu cầu các đồng chí cũng không tổ chức chúc thọ tôi ở đây”.

Vào những dịp đó, Bác thường sẽ thường viết thư, gửi điện cảm ơn toàn thể đồng bào, đồng chí, các cơ quan đoàn thể ở trong nước và bầu bạn quốc tế đã dành cho Người những tình cảm thân thiết. Bác làm thơ nói về tuổi tác thay vì nói những lời cảm tạ. Mỗi một bức thư, mỗi dòng thơ của Bác Hồ tuy nói về Ngày sinh của Bác, nhưng nó lại chất chứa một tình cảm, trách nhiệm của Bác Hồ đối với non sông đất nước và đồng bào, đồng chí, và là nguyên tắc sống của Bác: “Trung với Ðảng, hiếu với dân”, và thể hiện một đường lối lãnh đạo của Ðảng ta đối với sự nghiệp cách mạng, của dân tộc ở trong từng thời điểm lịch sử.


NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5


Bác Hồ đã đi xa gần 52 năm, nhưng mỗi người dân Việt Nam, bạn bè của nhân dân Việt Nam đều cùng chung trong một tình cảm chính là: Bác Hồ không mất, Bác Hồ vẫn đời đời sống cùng non sông, đất nước và bạn bè khắp nơi. Vì vậy, vẫn như có Bác Hồ, hằng năm cứ tới dịp Tháng 5 là toàn thể nhân dân ở trên khắp các miền quê Việt Nam, và cả bạn bè năm châu sẽ nô nức tổ chức kỷ niệm Ngày sinh của Bác Hồ.


NGÀY SINH NHẬT CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5


Ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người cha già kính yêu trong dịp kỷ niệm Ngày sinh của Người, sẽ là dịp chúng ta soi chung tấm gương lớn, và mong sao cho mỗi một cán bộ, đảng viên nhất là những người có chức có quyền, gương mẫu học và làm theo Bác, để khắc phục sự suy thoái đạo đức, lối sống bớt đi những tệ tham nhũng, quan liêu, xa hoa, lãng phí.

 

Tags:

Ý kiến của bạn

code

Bài viết khác

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu.

CHỨNG NHẬN ORGANIC

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi.

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...

CÁC KÊNH ONLINE CỦA JEAN D'ARCEL