KINH DOANH SPA THÀNH CÔNG

KINH DOANH SPA NHƯ THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG VÀ HIỆU QUẢ

 

Kinh doanh Spa là gì?

Kinh doanh Spa là: “kinh doanh dịch vụ làm – đáp ứng được nhu cầu làm đẹp” của các chị em phụ nữ và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các gói dịch vụ làm đẹp, chăm sóc cơ thể cho chị em phụ nữ và kèm theo bán lẻ các sản phẩm làm đẹp tại nhà…

Mọi cô gái đều yêu thích làm đẹp, và với khát vọng “vừa làm đẹp”, “vừa kiếm tiền” để từ lâu trờ thành một niềm “đam mê vô tận” của các quý cô thông minh và nhận biết giá trị lâu dài của “của người phụ nữ”. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiếm tiền từ “đam mê làm đẹp” nếu không biết rõ về nghành nghề Spa là gì và Kinh doanh Spa như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thật kỹ và hiểu thật rõ từ SPA là gì?

-SPA là viết tắt của từ “Solus per Aqua” nghĩa là “GIẢI PHÁP TỪ NƯỚC” theo tài liệu bên Mỹ, còn theo tài liệu La tinh SPA là viết tắt của từ “Sanitas per Aqua” nghĩa là “SỨC KHỎE TỐT NHỜ NƯỚC”, còn bây giờ theo Hiệp Hội Thế Giới thì SPA có nghĩa là “LIỆU PHÁP MANG LẠI SỰ CÂN BẰNG CHO TÂM HỒN VÀ CƠ THỂ CON NGƯỜI”

-Vậy từ SPA có rất nhiều nghĩa và cách hiểu, nếu là một trong những người thật sự đam mê và yêu thích nghãnh làm đẹp, chúng ta phải hiểu thật rõ ý nghĩa của từ SPA như: “Dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và giúp phục hồi tâm hồn cũng như mang lại sự cân bằng cho tâm hồn và cơ thể con người, và đặt biệt, trong SPA phải có “Nước” như: “Trang trí suối nước”, tiếng nước chảy…. tạo cảm giác thư thái cho tâm hồn.

– Vì trong từ SPA có nghĩa là “LIỆU PHÁP MANG LẠI SỰ CÂN BẰNG CHO TÂM HỒN VÀ CƠ THỂ CON NGƯỜI”, nên trong SPA tiêu chuẩn thì phải đầy đủ 05 yếu tố đánh vào 05 giác quan của con người:

Mắt: Không gian đẹp, sạch sẽ thư giãn.

Tai: Nghe được tiếng nhạc du dương, tiếng nhân viên nhỏ nhẹ.

Mũi: Ngửi thấy mùi thơm, tinh dầu làm sảng khoái tinh thần

Lưỡi: Được nếm thử tách trà nóng nhẹ

Xúc giác: Được kỹ thuật viên chăm sóc, massage tận tình .

è   Vậy kinh doanh Spa là “kinh doanh dịch vụ làm – đáp ứng được nhu cầu làm đẹp” của các chị em phụ nữ và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các gói dịch vụ làm đẹp, chăm sóc cơ thể cho chị em phụ nữ và kèm theo bán lẻ các sản phẩm làm đẹp tại nhà…

è   BÍ MẬT 01 CỦA KINH DOANH SPA LÀ HIỂU THẬT RÕ SPA LÀ GÌ & KINH DOANH SPA LÀ GÌ.

Kinh doanh Spa nên bắt đầu từ đâu?

Bạn đã có sẵn “Đam mê về nghãnh Spa”, bạn không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào?

Hãy cùng lắng nghe “Chuyên gia Kinh tế” của nhãn hàng Jean d’Arcel của Đức, anh là người đã có kinh nghiệp Set up và mang về thành công hơn 40 Spa trong cả nước, chia sẻ như sau:

+ Đầu tiên: Bạn phải tìm hiểu về Spa có bao nhiêu loại hình và bạn chọn loại hình Spa nào?

+ Bước 02: Nếu bạn hợp tác với 01 người đã biết về nghành nghề Spa và bạn chỉ việc lo về mảng Kinh doanh Spa, Set-up Spa, Nhân sự, Khách hàng…thì quá tốt, bạn và người trong nghề sẽ cùng hợp tác với nhau và lập kế hoạch sau đó bắt tay vào làm.

Nếu bạn đi làm từ số 0, bạn phải bắt đầu lại bằng việc: Học nghề Spa, về thao tác Massage cơ bản, Chăm sóc da….sau đó nên đi làm trong một số Spa để lấy kinh nghiệm thực tế cũng như học nghề, thời gian này sẽ khó khăn với bạn vì bạn là người có óc kinh doanh và không quen về Học nghề Spa nhưng nếu “đam mê” đủ lớn, bạn phải vượt qua và đi làm ít nhất 01 năm đến 02 năm để vững tay nghề.

+ Bước 03: Khi bạn đã nắm vững nghề trong tay thì việc kinh doanh Spa vẫn chưa nên bắt đầu liền vì kiến thức của bạn vẫn chỉ là nghề, còn kinh doanh Spa bạn phải biết nhiều hơn như việc Quản lý Spa hiểu quả, vốn, nhân sự, khách hàng, sản phẩm, dịch vụ ….

–      –    Tại bước này bạn có 02 cách lựa chọn: 01 là đi học khóa QUẢN LÝ SPA tại các trung tâm.

–      –    Hai là nên lấy những hợp tác với những Công ty chuyên phân phối mỹ phẩm SPA vì trong chính sách bạn lấy hàng sẽ kèm theo những hỗ trợ hết sức hiệu quả như: “TRAINING ĐÀO TẠO TAY NGHỀ CHO NHÂN VIÊN”, QUẢN LÝ NHÂN SỰ, HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN HÀNG CHO NHÂN VIÊN, ĐẶC BIỆT LÀ HỖ TRỢ VỀ MARKETING HIỆU QUẢ…

–  Chị T – chủ Spa tại Bến Tre vừa rồi đã tham gia một khóa học về SALES & MARKETING cho các đại lý của NHÃN HÀNG JEAN D’ARCEL tại Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á được tổ chức trong vòng 03 ngày, chỉ tỏ ra khá hài lòng vì “gói để làm đại lý tiêu chuẩn” khá phù hợp với những chủ Spa nhỏ, và sự hỗ trợ thì đầy đủ từ KIẾN THỨC SẢN PHẨM, TAY NGHỀ, BÁN HÀNG ĐẾN VIỆC HỖ TRỢ VỀ MARKETING, được hướng dẫn cách quản lý về Marketing hiệu quả. Đặc biệt chị T được “ĐÀO TẠO” trong một môi trường thân thiện và tiếp đón khách thì khá chu đáo tận tình”

Và cách thứ 02 thường được nhiều chị chủ Spa chọn lựa.

–       Để tìm hiểu chi tiết hơn về các ưu đãi của Chính sách làm đại lý, bạn có thể liên hệ số: (08) 399 55 111

Kinh doanh Spa nhỏ – Kinh doanh Spa tại nhà?

Vì bạn mới bắt đầu kinh doanh Spa, bạn rất lo lắng không biết như thế nào? Bạn có thể bắt đầu bằng việc Kinh doanh Spa nhỏ trước hoặc Kinh doanh Spa tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Kinh doanh Spa nhỏ: để tiết kiệm chi phí

Một Spa khi bắt tay vào xây dựng và thiết kế, bạn phải để ý 03 vị trí:

– Vị trí của Spa: nếu bạn chọn Kinh doanh Spa nhỏ thì vị trí có thể trong hẻm
– Ngoại thất: đơn giản, chỉ cần 01 bản hiệu
–  Nội thất: Gồm phòng tiếp khách và phòng trị liệu nhỏ nhỏ xinh xinh

Phòng trị liệu thì bạn có thể bắt đầu từ 02-04 giường trước…
Kinh doanh Spa tại Nhà: Thì bạn được lợi thế là không phải trả tiền mặt bằng, chi phí.

Nhưng cần một không gian để tiếp khách và phòng trị liệu tách biệt với sinh hoạt gia đình, sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái dễ chịu và gia đình không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Kinh doanh Spa cần bao nhiêu vốn?

Tùy vào mỗi loại hình kinh doanh và số giường cũng như số phòng các chủ Spa muốn mở

Tuy nhiên để Kinh doanh Spa, các chị em phụ nữ nên biết một số chi phí sẽ phát sinh như sau:

Chi phí đầu tư ban đầu gồm:

  1.  –   Tiền thuê mặt bằng + tiền cọc
  2.  –   Tiền sửa chữa
  3.  –   Tiền trang trí phòng
  4.  –   Tiền mua sắm dụng cụ trong phòng tiếp khách và phòng điều trị
  5.  –   Chi phí mua sắm máy móc

Chi phí này dao động tầm 50 đến 100 triệu là thấp nhất

Chi phí mua sản phẩm chuyên nghiệp trong Spa: 50 đến 100 triệu

Chi phí vận hành : Nhân sự + Điện nước + Chi phí khác cũng dao động tầm 20 – 50 triệu

Vậy để đầu tư kinh doanh Spa bạn phải có ít nhất từ 100 – 200 triệu.

Kinh doanh Spa hiệu quả?

Để kinh doanh Spa hiệu quả, bạn phải nắm rõ về những yếu tố nền tảng để tạo dựng 01 Spa vững mạnh, kết hợp với việc QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ và việc duy trì một hệ thống kinh doanh ổn định như vậy bạn sẽ có được thành công trong kinh doanh Spa.

Và để có biết được những yếu tố nền tảng bạn hãy tham dự khóa học Về Sales & Marketing được tổ chức tại Hà Nội và TpHCM, đăng ký tại đây….

Hãy liên lạc với chúng tôi qua số: 1900999918
(Để thuận tiện hỗ trợ và chăm sóc quý khách tốt nhất, xin quý khách vui lòng để lại nội dung tin nhắn gồm – Tên Spa – Địa chỉ – Số di động—> các Quản lý khu vực sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất)
Fanpage: https://www.facebook.com/jdavietnam
(Fanpage: Jean d’Arcel Việt Nam)

Tags:

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon