Định nghĩa: Tảo đỏ (Palmaria palmata) là một loại tảo có màu đỏ thuộc họ Palmariaceae, phát triển ở phía Bắc Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, thường được sử dụng như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho cơ thể với hàm lượng cao protein và chất xơ.
Thành phần: Giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin như magie, canxi, sắt, vitamin b5, B9, acid amin và các oligosaccharid như xylose, galcatose.
Công dụng và cơ chế:
· Dưỡng ẩm: Tạo màng khi tiếp xúc với da, là một chất hút ẩm đồng thời cũng lưu giữ độ ẩm vốn có của da
· Làm dịu da, giảm kích ứng và phục hồi da thông qua tác dụng dưỡng ẩm, cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin, giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.
· Giảm chứng tăng sắc tố, làm trắng sáng da thông qua ba cơ chế:
1. Ức chế hình thành hắc tố melanin bằng cách ức chế hoạt động của enzym tyrosinase.
2. Giảm vận chuyển các melanosome
3. Hạn chế tình trạng tăng sắc tố do tác động của tia UV
Công dụng trên da: Dưỡng ẩm, làm dịu da, làm trắng sáng và đều màu da.
Nồng độ khuyến nghị: 1 – 4%
INCI: Palmaria Palmata Extract (và) nước