Định nghĩa: Là một chất chống oxy hóa hòa tan được trong chất béo. Vitamin E là thành phần chính trong hệ thống bảo vệ chống oxy hóa tế bào và chỉ thu được từ chế độ ăn uống.
Có tám loại vitamin E (alpha, beta, gamma, và alpha-tocopherol và các tocopherol tương ứng liên quan), gamma-tocopherol là loại tocopherol dồi dào nhất trong chế độ ăn uống, trong khi alpha-tocopherol (alpha-toc) là dẫn xuất vitamin E dồi dào nhất trong mô và huyết thanh của con người.
Cơ chế: Làm gián đoạn chuỗi phản ứng của các gốc tự do bằng cách bắt giữ chúng.
Công dụng trên da: Dưỡng ẩm. Bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại, ngoài ra vitamin E còn có đặc tính kháng viêm, giúp ngăn ngừa tính trạng phát ban và nhiều biểu hiện khác do viêm da mãn tính gây ra. Mang đến cho da sự mịn màng, đàn hồi, tươi trẻ.