TẾT TRUNG THU 29-9

Tết Trung thu là một dịp lễ đặc biệt trong năm của người dân Việt Nam. Vậy Trung thu 2023 được rơi vào ngày nào, nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu? Cùng Jean d’Arcel tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

 

TẾT TRUNG THU 29-9
TẾT TRUNG THU 29-9

 

Tết Trung thu 2023 là ngày nào Dương lịch?

 

Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Đối với năm 2023, để xác định ngày Tết Trung thu Dương lịch, chúng ta cần chuyển đổi từ âm lịch sang dương lịch.

 

Tết Trung thu được tổ chức hằng năm vào ngày 15/08 (Rằm tháng 8) âm lịch. Vì vậy, Trung thu năm nay 2023 rơi vào Thứ Sáu, ngày 29/09/2023 dương lịch.

 

Tuy nhiên, thông thường thì mọi người sẽ bắt đầu hoạt động vui chơi Tết Trung thu như rước đèn, múa lân từ ngày 14/8 âm lịch (tức ngày thứ năm 28/9/2023).

 

TẾT TRUNG THU 29-9
TẾT TRUNG THU 29-9

 

Tết Trung Thu còn có các tên gọi khác như Tết Thiếu Nhi, Tết Trông trăng hay là Tết Đoàn viên.

 

Nguồn gốc Tết Trung thu là gì?

 

Tết Trung thu là một ngày lễ truyền thống quan trọng trong văn hóa Á Đông. Nguồn gốc của Tết Trung thu có liên quan đến các tín ngưỡng và truyền thống dân gian.

 

Theo truyền thuyết, vào khoảng 2.000 năm trước, trong thời kỳ Chiến Quốc ở Trung Quốc cổ đại, một vị anh hùng tên là Hàn Thực đã giúp đỡ bảo vệ quê hương khỏi sự xâm lược của kẻ thù. Sau khi chiến tranh kết thúc, dân chúng rất biết ơn anh ta và muốn tỏ lòng tri ân. Vì vậy, vào ngày rằm tháng Tám (theo lịch Âm), những người dân đã tổ chức một buổi tiệc để cảm ơn Hàn Thực.

 

TẾT TRUNG THU 29-9
TẾT TRUNG THU 29-9

 

Trong suốt hàng nghìn năm qua, Tết Trung thu đã phát triển thành một ngày lễ gia đình quan trọng và được coi là “Tết của các em bé”. Người ta tin rằng vào đêm Rằm trong tháng Tám Âm lịch (thường diễn ra vào cuối tháng Chín hoặc đầu tháng Mười Dương lịch), trăng tròn và sáng nhất trong năm. Trong đêm này, gia đình tụ họp, cùng nhau thưởng thức bánh Trung thu, chơi các trò chơi dân gian và tham gia các hoạt động vui chơi.

 

Tết Trung thu không chỉ là một ngày lễ quan trọng ở Trung Quốc mà còn được tổ chức và kỷ niệm ở nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan. Mỗi quốc gia có những phong tục riêng để tưởng nhớ ngày Tết Trung thu.

 

Ý nghĩa của ngày Tết Trung thu

 

Đây chính là dịp để kỷ niệm và tưởng nhớ sự liên kết gia đình. Đây là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng chia sẻ niềm vui và tình yêu thương. Ngoài ra, Tết Trung Thu cũng có ý nghĩa về lòng biết ơn đối với tổ tiên và các vị thần linh.

 

TẾT TRUNG THU 29-9
TẾT TRUNG THU 29-9

 

Trong lễ hội này, người ta thường tổ chức các hoạt động truyền thống như: múa lân, múa rồng, diễu hành đèn ông sao (đèn ông Địa), thiếu nhi đi bánh trưng hay bánh nước tro tại các ngõ phố. Các em thiếu nhi cũng được phụ huynh tặng quà hay những chiếc đèn lồng để mang theo cùng khi đi xem diễu hành đèn.

 

Tết Trung Thu còn có ý nghĩa văn hóa và tâm linh sâu sắc. Đây là dịp để mọi người thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh tổ tiên và các vị thần linh, cầu mong cho sự may mắn, an lành và thành công trong cuộc sống.

Tags:

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon