Định nghĩa: Cây hương thảo (Rosmarinus officinalis L.) có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, là một loại cây có lá hình kim và có mùi thơm. Hương thảo có các hoạt tính kháng nấm, kháng khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa. Với các đặc tính hữu dụng này, hương thảo cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành mỹ phẩm.
Thành phần: Chiết xuất lá hương thảo (Rosemary extract) chứa một lượng lớn các thành phần như acid phenolic (Acid rosmarinic, acid caffeic), diterpenes (Acid carnosic, và carnosol).
Cơ chế tác dụng:
Các thành phần có trong chiết xuất Hương Thảo đều có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế các chất trung gian gây viêm. Các nghiên cứu đã chứng minh chiết xuất Hương thảo làm giảm các tình trạng mụn viêm do vi khuẩn P. Acnes gây ra và cả những trường hợp bị viêm da dị ứng.
Tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ bằng cách thu hồi các gốc tự do và điều hòa quá trình apotosis, tác động này chủ yếu là nhờ vào các hợp chất phenolic, đặc biệt là Acid rosmarinic.
Làm giảm hình thành các gốc tự do do tiếp xúc với tia cực tím. Ngoài ra, chúng còn làm giảm tổn thương da do ánh sáng mặt trời.
Công dụng:
Làm êm dịu và giảm các triệu chứng viêm da, các tình trạng viêm do mụn, kháng khuẩn, giảm mụn trứng cá.
Có tác dụng chống oxy hóa mạnh, bảo vệ da và ngăn ngừa lão hóa sớm
Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời.