LỄ GIÁNG SINH 25/12

Lễ Giáng sinh được xem là một ngày kỷ niệm về việc Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái. Đây cũng được xem là một ngày quan trọng của những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Ngày Lễ này mang một tính chất trang trọng, thiêng liêng, bởi vì một đấng tối cao đã hạ sinh và làm con người bình thường.

 

 Vậy lễ Giáng sinh là ngày nào ở trong năm? Hãy cùng Dược mỹ phẩm Jean d’Arcel tìm hiểu qua bài viết này nhé!

LỄ GIÁNG SINH 25/12

Ngày nay, giáng sinh được tổ chức ở trên toàn thế giới cho dù có là tín đồ Thiên Chúa hay không. Đó là lúc gia đình, bạn bè cùng tề tựu, quay quần ở bên nhau, cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa. Mọi người và đặc biệt là những lũ trẻ rất thích về ngày lễ Giáng Sinh bởi chúng sẽ được nhận và tặng quà.


Lễ Giáng sinh diễn ra vào ngày nào?


Rất nhiều người băn khoăn, không hiểu tại sao ngày lễ Noel lại diễn ra tận 2 ngày? Ngày nào thì mới là chính xác?


Theo như những người Do Thái, thời điểm bắt đầu một ngày là hoàng hôn chứ không phải là nửa đêm. Chúa được sinh ra đời vào ngày 25/12 nên lễ Giáng sinh được tổ chức vào lúc 0h ngày này, theo lịch Do Thái là từ hoàng hôn của ngày 24/12.

 

Hiện trên thế giới, lễ Noel diễn ra vào ngày 25/12 được gọi là Lễ Chính ngày, còn vào lễ tối 24/12 gọi là Lễ Vọng. Lễ vọng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.


Ý nghĩa của Lễ giáng sinh


Tuy là đều theo Chúa nhưng lại có nhiều đạo khác nhau và mỗi đạo thì sẽ lại có một ý nghĩa riêng về ngày giáng sinh khác nhau.


Ngày Noel đối với những người theo đạo Kitô giáo sẽ mang đến những ý nghĩa riêng, mong muốn kỷ niệm ngày sinh thành của người lãnh đạo theo tôn giáo mình, người mà họ cho là đạo Thiên Chúa xuống thế làm người.

LỄ GIÁNG SINH 25/12

Theo thời gian, qua các lễ hội của phương Tây, mọi người tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng trở nên linh đình hơn. Kết quả là trong thời đại hiện nay, lễ Giáng sinh được xem như là một trong những ngày lễ quốc tế, với biểu tượng không thể thiếu là ông già Noel, cây thông Noel và xe tuyết tuần lộc kéo.


Ngoài việc mang những ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel cũng chính là một ngày lễ cho gia đình, một dịp trong năm để tất cả các thành viên trong gia đình có một cơ hội sum hợp, quây quần ở bên nhau, cùng nhau làm ra những bữa cơm thân mật, từ đó gắn kết thêm nhiều tình cảm, sự mến thương.


Ngày mà bạn có thể không nghĩ đến chính những vướng bận để cùng bạn bè vui chơi, ca hát, ngồi cùng nhau kể chuyện, nghe cạnh bên cây thông, lò sưởi bập bùng.


Riêng đối với trẻ em thì nó lại đặc biệt yêu thích ngày Lễ này, bởi vào đêm Giáng sinh cũng chính là một đêm kì điệu với mọi người. Đêm mà mọi điều ước của chúng sẽ được trở thành sự thật khi chúng nghe lời bậc phụ huynh, cha mẹ và nhất là ngày này các bạn nhỏ sẽ nhận được rất nhiều quà, bánh, kẹo từ ông già Noel.

LỄ GIÁNG SINH 25/12


Ngày lễ Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: “Vinh danh của những Thượng Đế ở trên cao – Bình an cho người dưới thế”, đây là một câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh, già yếu,…

 

Tags:

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...
icons8-exercise-96 chat-active-icon chat-active-icon