Tết chính là khoảng thời gian để mọi người quay về nhà và đoàn tụ bên gia đình sau một năm đã làm việc cật lực và đầy sự vất vả. Cùng nhau sắm sửa, trang trí nhà cửa hay là tự tay làm ra những mâm cỗ thịnh soạn, đầy đủ. Mâm cỗ không chỉ ngon mà nó còn được gửi gắm nhiều hy vọng về một năm mới may mắn.
Vậy vào những ngày Tết ăn gì để mang lại những nhiều may mắn nhưng không hề cảm thấy nhàm chán? Bạn hãy nên lưu lại ngay những món ngon vào dịp Tết tại bài viết ở bên phía dưới nhé!
Tết ăn gì ngon nhất, đỡ ngán, không tăng cân thường là một vấn đề mà được chị em nội chợ quan tâm hàng đầu. Bởi Tết chính là những ngày vui tươi nên ngoài việc sắm sửa, trang trí nhà cửa thì việc chuẩn bị các món đồ ăn cũng sẽ cực kỳ quan trọng. Món ăn phải vừa ngon, vừa bảo vệ được sức khỏe để có một năm may mắn, trọn vẹn và như ý.
Những món ăn giúp cho ngày Tết không bị trở nên nhàm chán
– Chân gà ngâm sả tắc: Chân gà ngâm sả tắc chính là một trong những món ăn vặt, ăn chơi có một hương vị chua ngọt chống ngán. Vào những ngày lễ Tết thì người ta thường sẽ chuẩn bị món ăn này để làm các món mồi nhậu, nhâm nhi vài chén rượu. Bạn cũng có thể chuẩn bị chúng để đãi cho các bạn bè, người thân đến nhà chơi, khoe khả năng nấu nướng của bản thân.
– Thịt ba chỉ rang muối: Ba chỉ chính là một phần thịt khá ngon nên thường được mọi người chọn mua. Bên cạnh những món thịt ba chỉ kho tàu, quay giòn hay chiên mè thì bạn có thể thử ý tưởng về thịt rang muối. Những miếng thịt ba chỉ rang muối đậm vị và hương thơm hấp dẫn nhờ có sả ớt. Bạn nhớ nêm muối cẩn thận để thịt không bị quá mặn.
– Bò cháy tiêu xanh: Bò cháy tiêu xanh là một món xào đơn giản nhưng với một sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu, gia vị thì nó đã giúp cho món ăn được trở nên ngon lạ trong bữa cơm dịp Tết. Món ăn mang đến một vị ngọt đậm đà của thịt bò xen lẫn với đó là sự cay cay, tê tê của tiêu xanh. Ngoài ra, bạn có thể tăng về hương vị của món ăn bằng cách xào thêm cùng với ngô bao tử, nấm, súp lơ xanh, bơ, tỏi.
– Canh sườn non nấu cùng với me: Bên cạnh những món khô thì mâm cơm ngày Tết cũng không thể vắng mặt của món canh. Những ngày đầu xuân se se lạnh, nếu được ngồi trên bàn ăn và thưởng thức bát canh sườn non nấu me với vị ngọt của thịt, vị chua của me thì thật là tuyệt hơn biết bao. Khi nấu canh, bạn hãy thêm một chút cà chua, hành tím để màu sắc, hương vị sẽ được hấp dẫn hơn.
– Các món nộm: Những ngày Tết thì các bạn thường sẽ ăn rất nhiều những món thịt nhiều chất và dầu mỡ, nên sẽ rất háo rau. Thế nên, những món nộm như này chính là vị cứu tinh dành cho mọi người, chúng không những thanh mát mà còn có một hương vị hấp dẫn, độc đáo tùy theo nhiều cách chế biến.
Với những món ăn mà Jean d’Arcel chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn biến những bữa ăn trở nên không còn nhàm chán, bảo vệ sức khỏe bản thân.