Có hàng tỷ tế bào sống ở mỗi cơ thể con người, tế bào gốc được gọi là những tế bào sinh học với khả năng phân bào. Tế bào gốc là loại tế bào đặc biệt có khả năng tự đổi mới và biệt hóa thành các loại tế bào đảm nhiệm các chức năng khác nhau trong cơ thể. Trong cơ thể tế bào gốc có vai trò như một hệ thống sửa chửa, tái tạo, thay thế các tế bào bị mất hoặc hư hỏng trong suốt cuộc đời con người. Trong vài năm gần đây, làm đẹp bằng tế bào gốc trở thành xu hướng mới trong chăm sóc da với những hợp chất chống oxy đầy hứa hẹn và sửa chữa mang lại nhiều lợi ích giúp cải thiện vè ngoài của làn da
Hiện nay, trong ngành công nghệ mỹ phẩm, có hai dạng công nghệ tế bào gốc đang được sử dụng phổ biến chính là tế bào gốc động vật và tế bào gốc thực vật. Tuy nhiên, tế bào gốc được chiết xuất từ động vật không phổ biến ở Việt Nam, cũng như gen động vật khác với gen người, dễ gây đột biến. Do vậy phương pháp này đang bị hạn chế sử dụng. Vì vậy, chúng ta chỉ tìm hiểu kỹ về công nghệ tế bào gốc chiết xuất từ thực vật vì độ lành tính và được các chuyên gia khuyên dùng, đặc biệt là các loại thực vật có sức sống mạnh mẽ như táo và nho để tăng cường khả năng tái tạo sức sống của làn da.
Jean d’Arcel thương hiệu Dược Mỹ Phẩm đến từ Đức rất chú trọng đến việc mang lại những trải nghiệm tốt cho làn da nhờ vào việc sử dụng các hoạt chất tiên tiến, kiểm soát nghiêm ngặt trong việc tận dụng tối đa sự hiệu quả của công nghệ phức hợp độc đáo PhytoCell – TẾ BÀO GỐC TÁO THỤY SĨ vô cùng hiện đại để đảm bảo lưu giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng nguyên bản. Đây là một giống táo quý hiếm có tên gọi là Uttwiler Spaetlauber, được trồng phổ biến ở vùng đông bắc Thụy Sĩ vào thế kỷ 18, sau khi thu hoạch giống táo này không cần bảo quản mà có thể giữ được độ tươi ngon lên đến cả năm. Câu chuyện thần kỳ về khả năng siêu tái tạo, cải lão hoàn đồng, tươi trẻ rất lâu của giống táo này khiến các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu và chiết tách tế bào gốc từ táo. Táo chính là nguyên liệu có mô tế bào có sức sống mãnh liệt và phát triển mạnh mẽ nhất đồng thời được đánh giá cao về mức độ tương thích và khả năng hoạt động khi xâm nhập vào tế bào da người.
Lão hóa da là một quá trình phức tạp liên quan đến lớp biểu bì và hạ bì. Để làm chậm quá trình lão hóa các phương pháp giúp tăng cường và bảo vệ các tế bào gốc của da là phương pháp lý tưởng. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã xác định được các loài thực vật tự nhiên có hoạt tính chống oxy hóa đáng kể đã được chứng minh là bảo vệ các tế bào gốc giúp da khỏi stress oxy hóa do tia cực tím gây ra, ức chế viêm nhiễm, trung hòa gốc tự do và đảo ngược tác động của quá trình lão hóa có khả năng thúc đẩy sự tăng sinh tế bào khỏe mạnh và bảo vệ chống lại tổn thương tế bào do tia cực tím gây ra ở người. Trẻ hóa da bằng tế bào gốc được biết đến là một liệu pháp ngăn chặn sự lão hóa theo thời gian rất hiệu quả. Các chị em phụ nữ thường xuất hiện nhiều vấn đề trên da. Quá trình chăm sóc da thông thường chỉ nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ điều trị từng triệu chứng trong một thời điểm nhất định nhưng với liệu pháp kết hợp tế bào gốc trong kem dưỡng sẽ tương tác với các tế bào gốc ở tầng biểu bì và hạ bì của da từ phục hồi, sửa chữa tế bào tổn thương cho tới kích thích tế bào hấp thụ dưỡng chất, đưa trở lại quỹ đạo hoạt động.
Kem tế bào gốc Renewing Face Cream Stemcell – kem dưỡng trẻ hóa và sáng da là sự kết hợp giữa thiên nhiên và khoa học, một bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ chăm sóc da với các thành phần nổi bật
- PhytoCellTecTMMalus-Domestica 0,2% : – hợp chất tế bào gốc của táo Thụy Sĩ có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành tế bào da, cải tạo và tái tạo làn da. Những tế bào gốc này có tác dụng làm chậm tiến trình lão hóa da, xóa đi các nếp nhăn và các dấu hiệu tuổi tác khác trên da với khả năng kích thích tái tạo da ở tầng biểu bì, tăng sinh các sợi collagen, elastin và mô liên kết ở tầng hạ bì – vì thế cho kết quả nhanh hơn và dài lâu hơn
- Hyaluronic Acid: cung cấp đủ độ ẩm, cho da siêu mềm mại, đảm bảo da ngậm đủ nước giúp cho da căng mọng và rạng rỡ
Cách sử dụng: Dùng 2 lần/ngày, sáng tối, sau bước làm sạch, cân bằng và dưỡng chất.