Định nghĩa: Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có trong tự nhiên. Hầu hết các loài thực vật và động vật đều có thể tổng hợp Vitamin C từ glucose. Con người và một số loài động vật có xương sống khác thiếu enzyme L-glucono-gamma lactone oxidase cần thiết để tổng hợp Vitamin C; do đó, họ phải lấy từ các nguồn tự nhiên như trái cây họ cam quýt, rau là xanh, dâu tây, đu đủ và bông cải xanh.
Dạng hoạt động: Acid L-Ascorbic (LAA)
Cơ chế: Trung hòa các gốc tự do. Kích thích tổng hợp collagen. Giảm sự hình thành melanin. Ức chế chất kích hoạt yếu tố gây viêm.
Công dụng trên da: Chống oxy hóa. Cấp ẩm và cải thiện nếp nhăn. Làm sáng và mờ nám. Thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa tăng sắc tố sau viêm.