CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/5

Ngày của Mẹ (Mother's Day) là ngày để tôn vinh những người mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của người mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội hiện nay. Có nhiều "phiên bản" Ngày của Mẹ trên khắp thế giới, với nhiều thời gian tổ chức khác nhau. Ngày của Mẹ phổ biến nhất được kỷ niệm vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5. Như vậy, ngày của Mẹ trong năm 2021 rơi vào ngày 10/5.

CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/5


Hầu hết cuộc sống ngày càng bận rộn của chúng ta ngày nay, ngoài những ngày lễ lớn như ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 thì chắc ít ai là không biết đến Ngày của Mẹ (Mother's Day). Ngày của Mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm, thời gian của ngày này không cố định như những ngày khác, và mỗi năm thì ngày của Mẹ lại có sự thay đổi. Đây chính là một ngày mà chúng ta – những người con hiếu thảo có thể tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến người đã sinh thành ra chúng ta hôm nay.

Nguồn gốc ngày của Mẹ


Có nhiều giả thiết về nguồn gốc ra đời của Ngày của Mẹ. Nhiều tài liệu cho rằng ngày lễ này có nguồn gốc đến từ Hy Lạp cổ đại, thời đại mà con người tôn thờ các vị thần, đặc biệt là Rhea – một vị nữ thần của sự sinh sản, được coi như mẹ của các vị thần trên đỉnh Olympus.


CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/5


Một giả thiết khác lại cho rằng Ngày của Mẹ được xuất hiện đầu tiên ở Anh vào khoảng năm 1600. Ngày này được tổ chức hàng năm, trước lễ Phục sinh 40 ngày. Trong Mother's Day, các em nhỏ thời ấy có phong tục tặng hoa hoặc bánh trái cây dành cho người mẹ thân yêu của mình. Tuy nhiên sau vài trăm năm, phong tục này dần bị mai một và bị quên lãng ở thế kỷ thứ XIX.

Ngày của Mẹ phiên bản hiện đại được cho ra đời tại Mỹ vào đầu thế kỷ XX theo sáng kiến của cô gái có tên Anna Jarvis (bang Philadelphia). Sau khi người mẹ của cô mất, Anna đã luôn day dứt bởi còn rất nhiều điều chưa làm được cho người mẹ, và bởi thái độ thờ ơ của người dân Mỹ đối với người mẹ. Cô quyết tâm vận động để tổ chức Ngày của Mẹ ở trên toàn quốc.


CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/5


Nhờ lòng kiên trì, bền bỉ của cô gái, vào năm 1911 Ngày của Mẹ đã được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Mỹ. Năm 1914, Tổng thống Mỹ đã ký văn bản ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng 5 hằng năm chính là Ngày của Mẹ.

Ý nghĩa của ngày của Mẹ


Vào ngày này, chúng ta nên tỏ những lòng biết ơn của mình đến với mẹ, có thể là một bó hoa hay một hộp quà cùng với những lời chúc ý nghĩa. Và có một món quà quý giá mà bất kì một người mẹ nào cũng mong muốn đó chính là nhìn thấy con mình được khôn lớn, khỏe mạnh và nên người, đó có lẽ là điều mà những đấng sinh thành mong muốn được nhìn thấy từ con mình.


CHÀO MỪNG NGÀY CỦA MẸ 10/5


Vậy nên, vào những ngày này còn là lời nhắc nhở đối với mỗi người chúng ta nên cố gắng sống thật tốt, làm cho người mẹ được cười nhiều hơn mỗi ngày và sống có hiếu với cha mẹ đã là một điều hạnh phúc với các bậc làm cha mẹ.

 

Tags:

Ý kiến của bạn

code

Bài viết khác

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu.

CHỨNG NHẬN ORGANIC

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi.

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...

CÁC KÊNH ONLINE CỦA JEAN D'ARCEL