Jean D’Arcel thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chuyên nghiệp với 60 năm phát triển trên toàn cầu

English France

Facebook Youtube Twitter instagram

0981.398.098 - 0283.99.55.111 (line 49)

Tế bào gốc dưỡng da là gì

Tế bào gốc là gì? Tế bào gốc dưỡng da là gì ? Tế bào gốc dưỡng da của jda có công dụng như thế nào, giá bao nhiêu là những thông tin mà quý khách hàng sẽ cần phải đọc trước khi sử dụng.
Ngày nay, giữa hàng ngàn hàng vạn quảng cáo từ các thẩm mỹ viện, spa về công nghệ tế bào gốc có tác động nhanh chóng trong việc phục hồi làn da tổn thương và chống lão hóa, phái đẹp tự hỏi: “tế bào gốc là gì?” mà sao thần kì đến vậy.

1.      Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc có tên tiếng anh là Stem Cells  - là những tế bào “mẹ” tạo nên cơ thể con người chúng ta với hai nhiệm vụ to lớn:

- Đầu tiên là hình thành các tế bào chuyên môn hóa ở các mô, cơ quan khác nhau để cấu thành cơ thể.

- Thứ hai là “người mẹ” này phải thường xuyên phân chia để tạo ra các tế bào gốc khác giúp duy trì hoạt động sống của cơ thể.

- Con người tồn tại và phát triển mỗi ngày chính nhờ những tế bào gốc ở mô thường xuyên và luôn luôn sửa chữa các tổn thương và tái tạo tế bào mới thay thế các tế bào mất đi mỗi ngày. Thực tế thì khi con người bị thương, bị tác động, hay bị bệnh tật tấn công, tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng bị thương hoặc chết đi. Lúc đó, tế bào gốc – “mẹ” bắt đầu hoạt động.

te bao goc la gi


Tế bào gốc là những tế bào “mẹ” tạo nên cơ thể con người

2.   Làm đẹp bằng tế bào gốc có được không?


Công việc của tế bào gốc là sửa chữa những tế bào bị thương, với những tế bào đã chết thì tiến hành sản sinh tế bào mới thay thế vào chỗ những tế bào chết. Đây cũng là cách tế bào gốc giữ cơ thể khỏe mạnh và chống thoái hóa.

làm đẹp bằng tế bào gốc có được không


Khi con người già đi, số lượng tế bào gốc giảm dần, dẫn đến các quá trình tái tạo tế bào mới cũng giảm dần

Như vậy, theo như khái niệm trên thì thực sự “tế bào gốc của da” có khả năng phục hồi làn da tổn thương, trẻ hóa làn da như quảng cáo. Và các nghiên cứu đã cho thấy khả năng khổng lồ của tế bào gốc trong việc ứng dụng giúp con người trẻ hóa làn da.

3.      Tế bào gốc dưỡng da là gì?

Như trên bài viết đã nói rõ, tế bào gốc có thể được hiểu rằng một vệ sỹ trong “hệ thống bảo vệ” của cơ thể con người. Khi cơ thể còn sống, tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để lấp đầy những thiếu hụt tế bào của bộ phận đó.

Trên da chúng ta thì tế bào gốc biểu bì nằm ở lớp đáy của biểu bì, hoặc ở tuyến bã nhờn hoặc chỗ phình ra của nang tóc. Những tế bào gốc này quyết định việc sửa chữa và tái tạo da. Nghĩa là nếu những tế bào gốc này hoạt động chăm chỉ, da chúng ta sẽ đẹp và căng mịn. Ngược lại, nếu chúng lười biếng và mệt mỏi, da sẽ nhăn, sạm, mất đi độ đàn hồi, chúng ta trông sẽ già hơn tuổi.

tế bào gốc dưỡng da là gì


Làn da chúng ta trông như thế nào phụ thuộc rất lớn vào hoạt động của tế bào gốc dưới da, bên tay trái là tế bào gốc của da hoạt động tốt -à tạo nên làn da khỏe mạnh và trẻ trung, bên tay phải do tế bào gốc của làn da yếu làm làn da dễ bị tác động của môi trường và gây ra lão hóa sớm.

te bao goc cua da

Hình ảnh mô tả tế bào gốc của da

Ứng dụng trong ngành thẩm mĩ làm đẹp, tế bào gốc dưỡng da đảm nhiệm chức năng của một cỗ máy sửa chữa và tái tạo các tế bào chuyên biệt, thay thế các tế bào khác đã bị thương tổn hay già cỗi.

4.      Các loại tế bào gốc dưỡng da

Dựa trên sự phân loại tế bào gốc, các nhà khoa vẫn không ngừng nghiên cứu để cho ra các loại tế bào gốc dưỡng da tốt nhất để chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe.


Hiện nay có 2 dạng tế bào gốc được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ làm đẹp da đó chính là:

- Tế bào gốc tự thân– là lượng tế bào lấy từ cơ thể của con người rồi cấy lại cho chính người đó.

- Tế bào gốc và các chế phẩm từ tế bào gốc được con người sản xuất từ những nguyên liệu từ thiên nhiên. Các sản phẩm này thường có 2 dạng:


a.  Các dung dịch chứa tế bào gốc cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những cơ quan cần thiết, gia tăng khối lượng tế bào gốc cần thiết vào để giải quyết sự thiếu hụt tại nơi đó như khi cần làm đầy sẹo rỗ… Tuy nhiên, theo như các bác sĩ giải thích thì điều này sử dụng trong công nghệ mĩ phẩm là rất khó vì bảo quản được tế bào gốc sống là câu chuyện dài và khó khăn nhường nào, cần rất nhiều công nghệ hiện đại, trình độ chuyên môn rất cao để nuôi sống những tế bào gốc này.

các loại tế bào gốc dưỡng da


Dung dịch chứa tế bào gốc cung cấp trực tiếp tế bào gốc cho những cơ quan cần thiết, gia tăng khối lượng tại đây, lấp đầy các tổn thương như sẹo rỗ

b.  Sản phẩm chứa các chất nuôi dưỡng tế bào. Các chất này được lấy ra từ thành phần của tế bào gốc của động hoặc thực vật. Sau đó bổ sung thêm các vitamin và các nguyên tố vi lượng, khoáng chất khác. Các sản phẩm này có tác dụng làm khỏe mạnh các tế bào gốc trong da, kích thích chúng sản sinh nhiều tế bào mới, giúp con người trẻ lại và tươi mới.

cac loai te bao goc duong da


Sản phẩm chứa các chất nuôi dưỡng tế bào, chiết xuất từ tế bào gốc táo Thụy Sĩ

Trên thị trường hiện nay có hai loại tế bào gốc sử dụng cho việc dưỡng da trong các dung dịch nuôi dưỡng tế bào:

-         Tế bào gốc từ động vật: đa số là từ nhau thai như nhau thai cừu, nhau thai hươu đỏ (hiện nay tế bào gốc từ động vật đang bị hạn chế dùng do gen của động vật khác với gen người, nhiều trường hợp gây đột biến gen)

-         Tế bào gốc từ thực vật: được lấy từ gốc, rễ, thân hoặc quả của cây. (tế bào gốc từ thực vật thì lành tính với người nên được khuyến khích dùng)

5.      Tế bào gốc loại nào tốt?

Tế bào gốc được chiết tách từ động/thực vật bởi một quá trình hóa học phức tạp, sau đó được chuyển sang dạng bột mịn hoặc một chiết xuất nào đó có khả năng tan trong nước. Sau đó sẽ được thêm vào các thành phần chống lão hóa khác vào để tạo nên kem dưỡng chống lão hóa hoặc các dạng khác của sản phẩm chống lão hóa. Làn da của chúng ta sẽ được hưởng lợi từ các phân tử hóa học có lợi nằm trong tế bào gốc được chiết xuất từ động/thực vật này.

Tuy nhiên, các sản phẩm chứa chất nuôi dưỡng lấy từ tế bào gốc từ nhau thai động vật không còn được tin dùng như thời gian đầu nữa. Vì thực tế cho thấy nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có khả năng gây đột biến gen hoặc mang mầm mống của những căn bệnh nguy hiểm.

te bao goc duong da loai nao tot


Sản phẩm chứa chất nuôi dưỡng lấy từ tế bào gốc từ nhau thai động vật tiềm ẩn nhiều mầm mống đột biến gen

Sản phẩm chăm sóc da từ tế bào gốc từ thực vật thì lành tính, an toàn và tự nhiên hơn. Rất phù hợp với làn da con người.  Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các sản phẩm dưỡng da có chứa tế bào gốc thực vật sẽ mang lại khả năng bảo vệ da khỏi các tác nhân oxi hoá ngoài môi trường. Hạn chế cao sự phát triển của các gốc tự do, giúp ngăn ngừa lão hoá da.

Đặc biệt hơn, tế bào gốc thực vật còn có tác dụng làm dịu da, chống kích ứng, kích thích sự phát triển của các tế bào biểu bì và hỗ trợ tăng tuổi thọ của các tế bào. Tiêu biểu nhất trong tế bào gốc thực vật chính là chiết xuất từ tế bào gốc từ táo.

tế bào gốc thụy sỹ


Tế bào gốc của táo Thụy Sĩ có sức sống rất mãnh mẽ

Đây là tế bào gốc được tổng hợp từ giống táo Uttwiler Spätlauber của Thuỵ Sĩ. Là một loại táo chua, mọc ở Thụy Sỹ và có sức sống mạnh mẽ, được chuyển hóa từ một loại táo hiếm có từ thế kỷ 18. Jean D’Arcel đã nghiên cứu và sử dụng thành công thành phần độc quyền tế bào gốc từ táo Thụy Sỹ này. Dòng sản phẩm tế bào gốc Renovar Stemcell của Jean D’Arcel đã được kiểm nghiệm và cho kết quả điều trị đáng ngạc nhiên hơn cả mong đợi.

tế bào gốc Renovar Stemcell


Tăng trưởng mật độ tập trung tế bào gốc dưới da sau khi sử dụng thành phần tế bào gốc của Jean D’Arce

6.      Tế bào gốc dưỡng da của JDA có công dụng gì?

Tế bào gốc thực vật là sự tập trung cao về nồng độ các phân tử có lợi mà các chiết xuất thực vật mang đến. Điều này khiến chúng ta nghĩ đến thời xa xưa, khi con người luôn tìm kiếm thứ gì đó có thể khiến cho cơ thể trẻ mãi không già. Cũng cho phép chúng ta nghĩ thêm rằng dường như điều đó bắt đầu được tìm thấy từ công nghệ tế bào gốc.

Khi độ tuổi tăng dần, tế bào da của phụ nữ cũng lão hóa theo. Khi đó, chu kỳ tái tạo da kéo dài từ 28 ngày lên 40 ngày khiến da trở nên mỏng, khô, không đều màu và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

tế bào gốc jda có công dụng gì


Theo thời gian, tế bào da cũng lão hóa theo, da trở nên mỏng, khô và xuất hiện nếp nhăn

Với thành phần dưỡng chất và hỗn hợp chiết xuất tế bào gốc thực vật sẽ tạo dựng một môi trường hoàn hảo để rút ngắn chu kỳ tái tạo da, mang đến làn da khỏe khắn, trẻ trung tự nhiên.

Tế bào gốc dưỡng da là gì


Làn da dùng tế bào gốc sẽ mang lại sự tươi trẻ và khỏe mạnh cho làn da.

Cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để cải thiện vẻ đẹp của làn da từ bên trong, làm toàn bộ gương mặt trẻ đẹp tự nhiên.

Rút ngắn chu kỳ tái tạo da, dẫn đến hiệu quả trẻ hóa da, cải thiện nếp nhăn toàn bộ vùng mặt bao gồm cả nếp nhăn vùng mắt, trán và rãnh mũi má đồng thời giúp cải thiện sắc tố da, sẹo mụn và chống lão hóa.

7.      Tế bào gốc dưỡng da giá bao nhiêu?


Trên thị trường tồn tại nhiều loại tế bào gốc khác nhau có nguồn gốc khác nhau với giá thành khác xa nhau khiến khách hàng hoang mang.

Được biết, giá tế bào gốc rất đa dạng. Các sản phẩm tế bào gốc trôi nổi, bày bán tràn lan trên thị trường thì có giá từ 500 đến dưới 800,000đ .

Các loại tế bào gốc dưỡng da dạng bôi cao cấp thì có giá từ vài triệu triệu đến vài chục triệu. Và loại tế bào gốc giá cả phù hợp, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là của hãng Jean d’Arcel Đức.

Đây cũng là những loại tế bào gốc thượng hạng được nhập khẩu từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới như bộ mỹ phẩm tế bào gốc Renovar của Jean d’Arcel đến từ Đức.

tế bào gốc dưỡng da jda giá bao nhiêu


tế bào gốc dưỡng da jda giá bao nhiêu


Tế bào gốc dưỡng da là gì


Bộ mỹ phẩm tế bào gốc nổi tiếng thế giới - Renovar của Jean d’Arcel đến từ Đức giá dao động: Kem dưỡng tế bào gốc: 1,620,000đ, Gel giúp trẻ hóa và sáng da vùng mắt 1,160,000, Huyết thanh tế bào gốc Jean d’Arcel 1,300,000đ (7 ống)

Công nghệ tế bào gốc hứa hẹn mang đến những thành tựu tuyệt vời, đưa đến niềm tin rằng “làn da không tuổi”, “trẻ mãi không già” là sự thật. Hi vọng bài viết trên đây đã có những thông tin giúp người đọc hiểu đúng về tế bào gốc, tế bào gốc dưỡng da và công nghệ tế bào gốc trong lĩnh vực làm đẹp để có sự lựa chọn đúng sản phẩm, thương hiệu mĩ phẩm phù hợp với tình trạng da của mình.

Tags:

Ý kiến của bạn

code

Bài viết khác

Lý do nên chọn Jean d'Arcel

MADE IN GERMANY

MADE IN GERMANY

Tất cả sản phẩm của Jean d'Arcel chỉ sản xuất tại Đức - Thương hiệu Đức - Công nghệ Đức. Với mong muốn mang lại "Phong cách Đức - Đẹp tri thức" cho tất cả các khách hàng trên toàn cầu.

CHỨNG NHẬN ORGANIC

CHỨNG NHẬN ORGANIC

Jean d’Arcel đã đạt được các tiêu chuẩn GMP của Thế giới (GMP: Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc) và một số sản phẩm được sự công nhận của Hiệp Hội Nature

55 NĂM KINH NGHIỆM

55 NĂM KINH NGHIỆM

Bề dày kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm và đặc biệt là huyết thanh đặc trị, Jean d'Arcel mang đến khách hàng những kết quả vượt mong đợi.

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

THƯƠNG HIỆU QUỐC TẾ

Khẳng định được vị thế hàng đầu tại hơn 50 quốc gia và cùng lãnh thổ, được tin dùng của hàng triệu phụ nữ trên toàn khu vực lãnh thổ. Sản phẩm đã có mặt tại hơn 1500 Spa tại Đức...